skip to Main Content
Menu

4 TRIẾT LÝ KINH DOANH NGƯỜI GIÀU RẤT TIN TƯỞNG

4 TRIẾT LÝ KINH DOANH NGƯỜI GIÀU RẤT TIN TƯỞNG
Triết lý "mượn gà đẻ trứng" của người giàu có: Càng nhiều tiền càng đi vay  nhiều - Tạp Chí Doanh Nhân
1. 1 VỐN NGÀN LỜI, MƯỢN GÀ ĐẺ TRỨNG
Giỏi vận dụng những ngoại vật là điều nói lên rõ rất trí tuệ của 1 con người. Ngồi trên xe có thể đi được ngàn mét, ngồi trên tàu có thể vượt biển khơi, cho nên biết tận dụng lợi thế bền ngoài đó mới là người thông minh, trí tuệ.
Trong làm ăn càng phải nắm rõ quy tắc mượn lực từ bên ngoài này có thể khiến mọi việc dễ dàng hơn.
Câu Mượn gà đẻ trứng được hiểu là sử dụng tài nguyên từ bên ngoài để mang về lợi ích cho bản thân mà không mất bất kỳ chi phí nào hoặc chỉ trả rất ít tiền. Động thái này tập chung chủ yếu vào việc “Mượn”, nếu bạn muốn đạt được kết quả to lớn hơn nhưng chỉ với 1 nửa sức lực thì bạn phải hiểu rõ và phát huy được tác dụng của từ “mượn”.
Mượn cũng cần có kỹ năng, biết mượn, giỏi mượn và có mánh khóe mượn. Người có kỹ năng, biết mượn sẽ làm người khác thoải mái mà tình nguyện, còn người không biết mượn sẽ gây ra nhiều phản cảm. Nhưng ngoài ra chỉ đâm đầu đi mượn thôi là chưa đủ, làm bất kỳ việc gì cũng phải có tính toán, có mức độ và kiểm soát nếu không mọi việc rất dễ hỏng.
Tích tiểu thành đại - Dòng Tên Việt Nam-Dòng Chúa Giêsu
2. TÍCH TIỂU THÀNH ĐẠI
Theo số liệu thống kê cho thấy trong số 100 người giàu nhất thế giới thì kế thừa từ gia đình nhỏ hơn 5% còn lại là đi lên từ 2 bàn tay trắng.
Nhỏ, to, lớn và bé chỉ là tương đối, không có nhỏ vĩnh hằng và tất nhiên cũng không có to mãi mãi. Nhỏ nhưng cũng có ưu điểm của nhỏ, to nhưng vẫn có khuyết điểm của to vì thế to nhỏ có thể trở thành nhỏ to là điều bình thường. Tích tiểu thành đại, chữ tích không chỉ được hiểu là tích góp, mà tích ở đây là trí tuệ, là mưu lược, và là thiên thời, địa lợi nhân hòa.
Không thể 1 sớm 1 chiều mà thành công. Mọi thứ muốn đạt được đều phải tích lũy từ từ. Bản thân có muốn tích tiểu thành đại thì cũng phải có bản lĩnh, dũng khí và cả quyết tâm.
TOP 12 bài Nghị luận về vai trò của năng động, sáng tạo
3. TỰ TAY MỞ ĐƯỜNG, SÁNG TẠO RA KỲ TÍCH
Trong làn sóng kinh tế như hiện nay, có hàng ngàn hàng vạn người mong muốn được phát hiện, được trỗi dậy và tự tay xây dựng 1 đế chế riêng cho mình vì thế họ không ngừng phấn đấu, nỗ lực và cạnh tranh. Tuy vậy đến cuối cùng người chiến thắng lại là những người dám mở đường và dám tự đổi mới.
Tự mở đường là đề cập đến sự can đảm của con người, dám đi còn đường mới mà người khác chưa từng đi, đi ngược với số đông còn lại. Điều này cần doanh nhân phải có trí tưởng tượng và tinh thần sáng tạo và phong phú, tuyệt đối không được đi vào vết xe đổ.
Cái gì cũng có thể mất, nhưng chữ Tín thì không: Một lần bất tín, vạn
4. ĐẶT ĐẠO ĐỨC VÀ CHỮ TÍN LÊN HÀNG ĐẦU
Kiến tiền có thể có hàng vạn cách, nhưng không gì có thể bằng những đồng tiền ta kiếm ra được từ sự chân thành, chính thực. Sự Thành tín luôn tỷ lệ với tài phú, Thành phú bao nhiều thì tài phú sẽ bấy nhiêu. Không giữ chữ đức, giữ chữ tín thì chính là đang đào mộ cho tương lai. Người thông minh, có tầm nhìn thì luôn bắt đầu bởi chữ tín và hưởng lợi từ chữ đức.
Sức mạnh của chữ tín là vô cùng lớn, vô hạn. Dựa vào chữ tín và chữ tín để tìm kiếm sự lợi nhuận chính là con đường nhanh nhất khiến bạn đạt được mục tiêu lớn lao của bản thân.
Có thể bây giờ bạn không có đồng nào trong túi nhưng chi cần bạn biết, nắm bắt được những phương pháp và mánh khóe để điếm tiền 1 cách chân chính thì việc kiếm tiền cũng sẽ từ từ mà trở nên dễ dàng.
Nguồn: sưu tầm
________________
Để được tư vấn và phục vụ tốt nhất, vui lòng truy cập tại www.daiichithanhxuan2.com, hoặc Facebook Fanpage “Dai-ichi Life Thanh Xuân 2”.
Back To Top
Search
Đăng ký tư vấn