skip to Main Content
Menu

Kim Chỉ Nam để thành công

Các Bạn thân mến !

Thành công, giàu có là cái đích mà mọi người đều hướng đến.

Nhưng thực tế chỉ có 5% dân số đạt được điều này.

Câu hỏi đặt ra là làm sao mình có thể chuyển từ nhóm 95% sang nhóm 5% còn lại???

Có rất nhiều Công thức để bạn có thể đạt đến thành công nhưng Bạn nhất định phải đạt được những yếu tố này

  • Kiến thức :
  • Kinh nghiệm
  • Mối quan hệ
  • Thông tin
  • Thói quen tốt
  1. Kiến thức : câu hỏi đặt ra là giữa một vũ trụ kiến thức, Tôi cần có những kiến thức gì, và làm sao để tôi có được kiến thức đó. Hầu hết ở Việt Nam các bạn trẻ đều thích học Làm Giàu ngay khi mới ra trường, rồi sau đó một thời gian không thành công với giấc mộng của mình thì lại quay sang tìm một công việc để học cách Kiếm Tiền, rồi sau đó một số ít bạn mới hiểu rằng mình phải học Làm Người. Chính vì thế điều đầu tiên bạn phải học đó là học Làm Người. Khổng Tử dạy ” Vi Nhân Nan, Vi Nhân Nan ” tức làm người khó, làm người khó , bởi vậy học Làm Người là cái chúng ta phải học cả đời nên chúng ta nên bắt đầu ngay từ đầu, làm con cho ra con, cha cho ra cha, bạn cho ra bạn, nhân viên cho ra nhân viên, sếp cho ra sếp, người cho ra người….. Tiếp theo bạn cần phải làm đó là xác định mục tiêu 5 năm cho mình, và xác định một thần tượng mà bạn muốn được như họ trong tương lai, có rất nhiều thần tượng nhưng hãy chọn thần tượng mà mình có khả năng theo đuổi được làm mục tiêu – đó chính là mục tiêu dài hạn. Từ đó bạn sẽ lựa chọn những kiến thức phù hợp để phục vụ cho mục tiêu của mình và dành toàn bộ thời gian tập trung cho những kiến thức đó. Tôi ví dụ bạn muốn làm lãnh đạo, muốn kinh doanh tài chính, hay bất động sản, hay giáo dục….. thì bạn cần tìm những người thầy, những lớp học, những cuốn sách, những video, những bài báo hay những thông tin về lĩnh vực đó.
  2. Khi có kiến thức rồi bạn cần phải thực hành liên tục và điều quan trọng nhất là bạn phải rút ra kinh nghiệm cho mình trong suốt quá trình thực hành đó, bạn cần phải rút ra kinh nghiệm tốt và xấu, bạn cần phải hỏi những người giỏi hơn mình trong lĩnh vực đó nhiều hơn nữa để họ đưa ra đánh giá và nhận xét cho bạn. Có rất nhiều các bạn trẻ đi làm rất nhiều nghề khác nhau vì không có mục tiêu dài hạn rõ ràng, để rồi sau đó có kinh nghiệm ở rất nhiều lĩnh vực nhưng rồi lại vẫn phải chật vật với cuộc sống. Vậy có một điều rất đơn giản, đó là Bạn phải đạt đủ 10.000 tiếng làm việc cho một lĩnh vực bạn mới thành chuyên gia và bạn biết rồi đấy những người chuyên gia luôn kiếm được nhiều tiền một cách dễ dàng trong lĩnh vực của họ.
  3. Mối quan hệ là thứ không thể thiếu nếu sống ở Việt Nam. Có câu ” Nhất Quan Hệ Nhì Tiền Tệ ” câu đó không sai chút nào trong đại đa số các lĩnh vực của cuộc sống, vì vậy việc mở rộng mối quan hệ chất lượng là một việc tất yếu nếu ai đó muốn làm giàu ở Việt Nam. Câu hỏi đặt ra là làm sao để ta có thể gia tăng các mối quan hệ, thì điều đầu tiên bạn phải là một người có giá trị, và cái giá trị đó không nhất thiết là bạn phải có tiền có danh có quyền lực, đôi khi bạn chỉ cần là người biết lắng nghe, chăm chỉ học hỏi, có khát khao có hoài bão, hoặc bạn là một người chân thành, có uy tín….. tiếp theo bạn phải tiếp cận được những môi trường mà có nhiều người thành công, người giỏi, người giàu để mình có cơ hội tạo ấn tượng và làm quen với họ. Khi đã có mỗi quan hệ bạn cần phải tìm cách duy trì, nuôi dưỡng mối quan hệ đó thật tốt thông qua sự nhiệt tâm của mình và đừng bao giờ có ý định lợi dụng hay nhờ vả mối quan hệ đó. Cái mà bạn cần đạt được đó là những bài học, những hiệu ứng tích cực từ họ.
  4. Thông tin là thứ quan trọng nhất trong Thế Kỷ 21 này, vậy để có thông tin bạn cần có mối quan hệ tốt và những thói quen tìm kiếm và đánh giá thông tin một cách đều đặn.
  5. Thói quen tốt :

Thói quen 1 : Đọc sách 30p mỗi ngày : sách kinh doanh, sách về phát triển bản thân

Thói quen 2 : Tập thể dục 15p mỗi ngày

Thói quen 3 : Tìm một hình mẫu lý tưởng cho bạn

Thói quen 4 : Hành động điên cuồng mỗi ngày

Thói quen 5 : Hãy cho đi thật nhiều : kiến thức, nụ cười, lời khen, động viên, tiền bạc….

Thói quen 6 : Gần gũi là sức mạnh, 1 tháng hãy mời 2 người giỏi hơn mình đi ăn

Thói quen 7 : Kỷ luật với bản thân mỗi ngày

Thói quen 8 : ngủ ít hơn 6,5 tiếng và dậy sớm mỗi ngày, sáng sớm là thời gian tốt nhất để đọc sách, để đi đại tiện, để ăn sáng, để tập thể dục và là thói quen của các tỷ phú trên thế giới

Thói quen 9 : tiết kiệm thời gian và tiền bạc : hãy ghi chép lại thời gian bạn sử dụng từng ngày trong 21 ngày, tiền bạn tiêu trong 1 ngày trong 3 tháng

 

 

Back To Top
Search
Đăng ký tư vấn