skip to Main Content
Menu

“NGHIÊM KHẮC VỚI BẢN THÂN” – QUY TẮC CỦA NGƯỜI THÀNH CÔNG

Những người thành công chỉ chiếm khoảng 5% dân số thế giới. Để đạt được những thành quả mà chỉ 5% dân số này có, bạn buộc phải làm những gì mà họ sẵn sàng làm.
Vậy họ sẵn sàng làm điều gì? Họ sẵn sàng nghiêm khắc với bản thân họ. Những điều sau đây sẽ giúp bạn đạt được trạng thái tự chủ cao nhất cũng như tinh thần tự giác, kỷ luật một cách khoa học nhất:
#1. Bạn phải biết là năng lực tự chủ cũng giống như một múi cơ vậy: Bạn luyện tập càng nhiều thì nó càng phát triển. Đừng bao giờ nghĩ rằng những người đạt được thành công thì từ khi sinh ra đã may mắn có khả năng đó, còn bạn thì không.
Ai ai cũng phải luyện tập, chỉ có nghĩ như thế thì bạn mới cảm thấy thoải mái và xem quá trình làm việc như một con đường tuyệt vời dẫn đến một thành công tất yếu.
#2. Những cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng năng lực tự chủ của chúng ta chỉ được hình thành từ chuỗi những hoạt động giống nhau mỗi ngày: Có nghĩa là việc online Facebook, xem tin tức, hay lượn lờ những trang mua sắm dần dần sẽ sẽ lấy đi của bạn tính tự giác, kỷ luật.
Và tất nhiên bạn sẽ không thể phát triển kỹ năng của bản thân, không thể mở rộng kinh doanh, hay không thể có vòng eo con kiến hay cơ bắp cuồn cuộn dù trước đây bạn đã từng.
#3. Khi bạn tập luyện “cơ bắp” ý chí của mình bằng cách ra hàng loạt quyết định, theo đuổi hoạt động quá mức thì “cơ bắp” tự chủ sẽ bị kiệt sức.
Nhà nghiên cứu nổi tiếng trong lĩnh vực này – Roy Baumeister (cũng là tác giả của cuốn Willpower – Năng Lực Tự Chủ) gọi đây là hiện tượng “suy yếu cái tôi”.
Lý thuyết này cũng giải thích tại sao những người nổi tiếng thường phá hủy cả sự nghiệp của mình bằng một hành động gì đó rất đỗi khờ khạo, ngu ngốc.
Họ sử dụng quá nhiều năng lượng tự chủ để dành vào việc sáng tác, tập luyện hay biểu diễn đến nỗi không còn khả năng để kháng cự lại những cám dỗ.
#4. Việc duy trì những nghi thức đều đặn mỗi ngày có tác dụng khôi phục lại năng lực tự chủ, bạn sẽ tránh được tình trạng “suy yếu cái tôi” và làm việc hoặc thể hiện ở mức độ cao nhất có thể của mình.
Bạn nên thường xuyên thực hành những bài tập tưởng tượng, tăng cường đối thoại và giải trí một cách thông minh hoặc đánh một giấc nếu cảm thấy mệt mỏi.
#5. “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng”, nên làm ơn đừng như họ. Việc khó, việc khổ mới có khả năng mở rộng giới hạn năng lực tự chủ của bạn. Sức mạnh luôn tồn tại ở phía bên kia vùng an toàn.
#6. Khoa học cũng nhấn mạnh rằng khi chúng ta mệt mỏi, căng thẳng hoặc kiệt sức thì lượng glucose trong máu cũng thấp, khiến cho năng lực tự chủ của chúng ta giảm xuống.
Bằng cách ăn những thực phẩm khiến tốc độ hấp thụ glucose chậm như rau củ quả và các loại hạt sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng tăng và giảm đường đột ngột.
Ngủ đủ giấc cũng giúp lượng đường nằm ở mức độ an toàn. Đừng tham công tiếc việc, bởi những người thiếu ngủ chẳng bao giờ làm việc hiệu quả cả.
Muốn trở thành người ngoại hạng, trước tiên bạn phải là người có năng lực tự chủ. Muốn là người có năng lực tự chủ, không còn cách nào khác bạn phải nghiêm khắc với bản thân!
Nguồn: st
________________
Để được tư vấn và phục vụ tốt nhất, vui lòng truy cập tại www.daiichithanhxuan2.com, hoặc Facebook Fanpage “Dai-ichi Life Thanh Xuân 2”.
Back To Top
Search
Đăng ký tư vấn