skip to Main Content
Menu

Người trẻ ngày càng quan tâm đến bảo hiểm

Nhiều người trẻ đang quan tâm đến bảo hiểm khi không muốn trở thành gánh nặng cho gia đình.

Chuẩn bị qua tuổi 23, Phương Trúc, nhân viên truyền thông tại TP HCM, vừa mua bảo hiểm nhân thọ cách đây 3 tháng. Thu nhập ở mức 15 triệu đồng giúp cô thoải mái khi chi khoảng 1,8 triệu đồng mỗi tháng để đóng phí bảo hiểm. Trúc cho biết, cô không phải là người duy nhất trong nhóm bạn của mình có mua bảo hiểm.

“Tôi chọn cha mẹ là người thụ hưởng trong hợp đồng, xem đây là món quà báo hiếu nếu mai sau bản thân gặp bất trắc, hoặc chí ít khi gặp bệnh hiểm nghèo, tôi không là gánh nặng cho gia đình”, Trúc nói.

Theo kết quả nghiên cứu của LIMRA, thế hệ millennials (những người sinh từ năm 1981-1996) thích mua bảo hiểm nhân thọ nhiều nhất, chiếm 45% số lượng người khảo sát. 31% người trưởng thành trong Gen X (những người sinh từ năm 1965-1980) và 15% trẻ em mới lớn cho biết họ có kế hoạch mua bảo hiểm nhân thọ trong 12 tháng tới.

Khảo sát gần đây của tờ The Hindu cũng chỉ ra, thế hệ trẻ Ấn Độ đang cởi mở hơn với bảo hiểm. Trước tháng 3/2020, thế hệ millennials thường khá miễn cưỡng khi mua bảo hiểm y tế. Sự phản đối của họ xuất phát từ việc không coi mình là người bị bệnh hoặc người cần được bảo hiểm các chi phí y tế. Nhưng khi đại dịch bùng phát, thị trường Ấn Độ ghi nhận sự gia tăng xu hướng mua các bảo hiểm toàn diện cho sức khỏe. Khách hàng trẻ tuổi bắt đầu truy cập ứng dụng và trang web của công ty bảo hiểm để tìm hiểu và ký kết hợp đồng.

Một chuyên viên tư vấn bảo hiểm đang tư vấn cho khách hàng. Ảnh: Nhịp Sống Kinh Tế.

Theo CNBC, có nhiều yếu tố cần tìm hiểu trước khi người dùng đặt bút ký hợp đồng bảo hiểm. Tuy nhiên, trang này lưu ý người dùng trước hết nên quan tâm đến thời hạn bảo hiểm. Thị trường hiện có bảo hiểm thời hạn và bảo hiểm vĩnh viễn.

Bảo hiểm nhân thọ có thời hạn sẽ bảo hiểm cho người dùng trong một khoảng thời gian cụ thể, thường là 10, 20 hoặc 30 năm. Loại sản phẩm này tốt nhất cho những người chỉ cần bảo hiểm trong một khoảng thời gian nhất định, chẳng hạn như khi bạn đang nuôi con. Bảo hiểm có thời hạn cũng là chỗ dựa an tâm cho người dùng đang hướng tới các mục tiêu như mua nhà, tiết kiệm cho kỳ nghỉ, tiết kiệm cho hưu trí…

Bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn sẽ bảo hiểm cho người dùng trong suốt cuộc đời. Không chỉ cung cấp khoản thanh toán khi tử vong, các hợp đồng vĩnh viễn sẽ tạo ra một tài khoản tiết kiệm mà người dùng có thể kiếm một khoản lãi tối thiểu được đảm bảo. Sản phẩm này phù hợp cho những ai cần chăm sóc người phụ thuộc suốt đời, chẳng hạn như con cái hay cha mẹ đang mất khả năng lao động.

Sau khi quyết định loại hợp đồng, người dùng cần xác định rõ giá trị bảo hiểm sẽ mua là bao nhiêu. Con số này tùy thuộc vào số tiền mà mỗi cá nhân chi tiêu cần thiết. Nhờ sự hỗ trợ của công nghệ, các chuyên viên tư vấn như Phương Thảo có trong tay phần mềm tính toán nhanh chóng. Người dùng chỉ cần liệt kê các khoản chi phí cần thiết, Phương Thảo có thể chỉ ra giá trị hợp đồng phù hợp với hoàn cảnh của họ.

Số liệu từ Cục Quản lý, Giám sát Bảo hiểm (Bộ Tài chính) cho thấy, năm 2020, tổng tài sản thị trường bảo hiểm ước đạt 552.400 tỷ đồng, tăng 21,5% so với năm 2019. Đầu tư trở lại nền kinh tế vào khoảng 460.400 tỷ đồng, tăng 22,3%. Tổng doanh thu phí bảo hiểm ước khoảng 184.700 nghìn tỷ đồng, tăng 15,2%. Chi trả quyền lợi bảo hiểm đạt 48.000 tỷ đồng, tăng 11,4% so với cùng kỳ năm 2019.

Trước đó, giai đoạn 2015-2019, doanh thu phí bảo hiểm đã tăng trưởng xấp xỉ 2,28 lần, từ 70.252 tỷ đồng lên 159.761 tỷ đồng. Theo Bộ Tài chính, trong 10 năm trở lại đây, trung bình mỗi năm doanh thu phí bảo hiểm tăng 17%-20%.


Để được tư vấn và phục vụ tốt nhất, vui lòng gọi vào đường dây nóng: 1900.099.906, hoặc truy cập tại www.daiichithanhxuan2.com, hoặc Facebook Fanpage “Dai-ichi Life Thanh Xuân 2”.

Back To Top
Search
Đăng ký tư vấn