skip to Main Content
Menu

Những câu chuyện ý nghĩa về bảo hiểm nhân thọ

1. Tôi ước mình mua bảo hiểm nhân thọ trước khi mang thai

Tôi biết rằng có con đầu lòng thì bảo hiểm nhân thọ là sự ưu tiên hàng đầu của tôi và chồng. Chúng tôi tìm hiểu về BHNT và các quyền lợi, chính sách của các công ty BHNT khác nhau, chúng tôi chần chừ và phải vài tháng sau chúng tôi mới quyết định tham gia BHNT.

Nhưng đáng tiếc sau kết quả khám xét y tế tổng quát theo yêu cầu phía công ty BHNT, chỉ số cholesterol tăng cao và hàng loạt các chỉ số khác thay đổi bất thường… Điều đó đồng nghĩa với việc phí bảo hiểm sẽ tăng và một số quyền lợi sẽ bị loại trừ, bác sỹ có giải thích với tôi rằng bạn tăng cân do mang thai, các yếu tố như huyết áp cao hơn hoặc trầm cảm sau sinh cũng có thể ảnh hưởng đến chỉ số sức khỏe không được tốt nhất.

Bây giờ con gái tôi đã được ba tháng tuổi và tôi vẫn đang chờ các chỉ số của mình giảm xuống trước khi bắt đầu lại. Tôi thực sự muốn tôi biết để bắt đầu quá trình này khi cố gắng thụ thai lần sau.

3 câu chuyện về bảo hiểm nhân thọ

“Thời điểm sức khỏe tốt nhất, độ tuổi trẻ chính là lúc mua bảo hiểm với giá rẻ nhất”

2. Cảm ơn chồng vì đã lo xa cho em và con

Khi tôi kết hôn với James vào năm 1978, tôi 21 tuổi. Sau đó tôi chưa bao giờ có thể tưởng tượng rằng mình sẽ trở thành góa phụ 26 tuổi và có một đứa con 9 tháng tuổi để tự chăm sóc.

Ngay khi chúng tôi mang bầu, James bắt đầu nói về  bảo hiểm nhân thọ. Nhưng tôi đã do dự. Tôi 24 tuổi, nhưng James đã suy nghĩ như một người trưởng thành. Không phải tôi không phải là người không hiểu chuyện, bảo hiểm nhân thọ với tôi chỉ là những vấn đề đáng sợ như trọng bệnh, cái chết…

James đã qua đời vào tháng ba. Chúng tôi đã có khoảng thời gian đặc biệt vui vẻ bên nhau. Tối thứ hai đó, hàng xóm của tôi đến xem một chương trình. James ngồi với chúng tôi nhưng rời đi sớm và đã ngủ say khi tôi tham gia cùng đám bạn.

Sáng hôm sau, anh đi làm mà không gặp tôi. Cho dù anh ấy hôn tôi tạm biệt trong khi tôi ngủ, tôi không bao giờ nghĩ đến chuyện tồi tệ đó. Tôi có một cuộc hẹn làm tóc với tiệm bên kia đường. Tôi đang ngồi trên ghế trong tầng hầm thì tôi nghe thấy tiếng bước chân đi xuống cầu thang. Tôi quay lại và thấy anh trai tôi, Paul, cùng giống James là một công nhân xây dựng. Anh nhìn tôi và nói, Cath Cathy, chúng ta phải đi.

Tôi nhớ anh ấy kéo tôi ra khỏi ghế, và lái xe đến bệnh viện. Những lời đầu tiên tôi nghĩ là, có chuyện tồi tệ gì xảy ra?

không chuẩn bịAnh chỉ siết chặt tay tôi. Khi chúng tôi đến ER, các công nhân xây dựng khác đã ở đó. Thật khó để họ nhìn vào tôi và đó là khi tôi biết. Câu chuyện của tôi là một lời nhắc nhở rằng một khi bạn đã có một gia đình, bất kể tuổi của bạn, bảo hiểm nhân thọ là rất cần thiết.

Lúc đó tôi không muốn nghĩ về điều đó, nhưng may mắn cho tôi, chồng tôi đã có bảo hiểm. Phải mất gần 10 năm sau đó tôi mới lấy lại được cuộc sống bình thường, những đứa con tôi vẫn tiếp tục được đi học ở những trường tốt nhất mà James và tôi đã lập kế hoạch cho chúng trước đó.

3 câu chuyện về bảo hiểm nhân thọ

“bảo hiểm nhân thọ chỉ đơn giản là TIỀN bù đắp cho gia đình, những đứa trẻ nếu lỡ may 1 trong 2 người trụ cột ra đi”

 

3. Bảo hiểm nhân thọ đã cứu cả gia đình tôi

Cuộc sống gia đình tôi rất tốt vào năm 1989. Cha tôi là chủ tịch được trả lương cao của một công ty tiếp thị và kiếm thêm thu nhập từ công việc tư vấn phụ. Mẹ tôi ở nhà nuôi em gái và tôi. Bà ấy đã không làm việc từ năm 1980, khi em gái tôi chào đời.

Mẹ tôi là người lo xa, đã lập ngân sách, xử lý giấy tờ thế chấp trên ngôi nhà mới của chúng tôi và thanh toán quản lý các hóa đơn trong gia đình. Trong khoảng thời gian tôi sinh ra, bà ấy đã xem bảo hiểm nhân thọ như là một kế hoạch quan trọng với gia đình, bà đã tham gia cho cha tôi sau khi tìm hiểu nhiều chính sách cơ bản từ chủ lao động sẽ chỉ trả khoảng 30.000 đô la không đủ để hỗ trợ một gia đình có quy mô như của chúng tôi.

Vì vậy, bà bắt đầu tính toán số tiền chúng tôi sẽ cần nếu có chuyện gì xảy ra, có tính đến những thứ như thế chấp và chi phí sinh hoạt của chúng tôi. Bà tìm hiểu những chính sách bù đắp thu nhập cho bố tôi và cho chính bà, với một chính sách để trang trải học phí khi chúng tôi đủ 18 tuổi.

Hóa ra đó là quyết định tài chính thông minh nhất mà bà từng đưa ra.

Vài năm sau đó, mẹ tôi đang ở nhà của ông bà tôi thì bà đột nhiên ngất xỉu và cần phải nằm xuống. Bà tôi xem đây là điềm báo và sợi dây kết nối giữa mẹ và cha tôi, bởi vì gần như vào thời điểm chính xác đó ở New Jersey, cha tôi đang ở trên máy bay, nói rằng động cơ bên phải của máy bay của ông đã bốc cháy. Vài phút sau, anh lại lên tiếng, nói rằng động cơ đã bị hỏng và anh đang ở trong một vòng xoáy đi xuống. Đó là những lời cuối cùng của anh ấy.

Dù thế nào thì cuộc sống vẫn tiếp diễn, và tôi có nhiều kỷ niệm vui. Tôi nhớ mẹ tôi đã hỏi tôi vài tháng sau tôi muốn phòng ngủ mới của mình màu gì. Tôi nhớ trường mầm non tư thục của bà Stamp, nơi tôi học về kén và cách đánh vần con mèo. Tôi nhớ đã đi bộ, tay tôi trong tay em gái tôi, trên đường đến nhà ông bà của chúng tôi cho một bữa tối ngon miệng với gà và bánh bao miền Nam. Tôi cũng nhớ mẹ tôi gõ số vào máy tính bàn của cô ấy, và chit chit chít chít của nó in kết quả trên băng ticker.

3 câu chuyện về bảo hiểm nhân thọ

“Không ai có thể làm được điều này nếu không có bảo hiểm nhân thọ”

 

Nguồn: sưu tầm

________________
Để được tư vấn và phục vụ tốt nhất, vui lòng truy cập tại www.daiichithanhxuan2.com, hoặc Facebook Fanpage “Dai-ichi Life Thanh Xuân 2”.
Back To Top
Search
Đăng ký tư vấn