skip to Main Content
Menu

NHỮNG CUỐN SÁCH GIÚP BẠN VƯỢT KHỎI GIỚI HẠN

1. Nghiến răng nỗ lực, vươn lên dẫn đầu – Cách những người thành công sống và làm việc
Ngay tại thời điểm bạn đọc được một cuốn sách truyền cảm hứng hoặc nghe được câu chuyện của ai đó về sự kiên trì, nỗ lực, bạn áp dụng và bẵng đi một thời gian lại tiếp tục “bỏ xó” cái sự kiên trì đó. Chúng ta đã nghe quá nhiều các bài học về sự kiên trì, nỗ lực, nhưng mấy ai thực sự nỗ lực, hay chỉ đang trong trạng thái “nỗ lực giả”?
Hiểu được những nỗ lực phải được xây dựng từng chút một và là cả một quá trình, Daymond John – người được biết đến trong vai trò là nhà đầu tư của chương trình Shark Tank Mỹ đã viết cuốn sách Rise and Grind (tựa tiếng Việt: Nghiến răng nỗ lực, vươn lên dẫn đầu) về sự cố gắng của ông. Đọc sách, bạn sẽ biết được những thói quen trong cuộc sống đã giúp ông thành công biến thương hiệu 4 đô la Mỹ trở thành chuỗi thương hiệu thời trang trị giá 6 tỷ đô la.
Daymond John viết quyển sách này cho hai kiểu người:
– Kiểu thứ nhất là người vốn đang vươn dậy và nỗ lực rồi. Người này đang hoàn thành mọi việc mỗi ngày và tìm cách rèn giũa những thói quen của mình, cải thiện hiệu suất công việc và duy trì động lực ở ngoài kia đấy.
– Kiểu thứ hai dành cho các độc giả đã ngồi trên một vị trí lãnh đạo nào đó mà muốn truyền cảm hứng cho người khác vươn dậy và nỗ lực. Có thể bạn là một chủ doanh nghiệp hay giám đốc một cơ sở độc lập. Có thể bạn đang phụ trách một nhóm gồm cả trăm hay cả nghìn người, hoặc có lẽ chỉ có 1-2 người dưới quyền. Có thể bạn là một phụ huynh muốn làm gương qua những hành vi tốt đẹp cho con cái. Điều đó không quan trọng – bạn vẫn đang tìm cách truyền dạy, lãnh đạo và làm tấm gương tốt.
Bên cạnh đó, những người bạn sẽ gặp trong các trang sách này là các doanh nhân, nghệ sĩ, vận động viên, các ông trùm kinh doanh và lãnh tụ tư tưởng…có phương thức nỗ lực thường nhật riêng, điều đã đưa họ đi đến đỉnh cao trong lĩnh vực của mình.
Con đường vượt khỏi giới hạn, làm chủ cuộc đời vốn không dễ dàng gì, chẳng qua bạn cần phải kiên trì và tìm kiếm mục đích để nỗ lực hết mình với nó.
Muốn có sức khỏe tốt, hãy dậy sớm và tập thể dục.
Muốn phát triển bản thân, hãy học hỏi thêm nhiều kĩ năng.
Muốn trở nên thông suốt và thông thái, hãy đọc sách mỗi ngày.
Chẳng điều gì đi đến thành công nếu không có sự nỗ lực!
2. Điều gì quan trọng trong đời bạn – Con đường trở thành người có giá trị và tầm ảnh hưởng
Cuộc sống là một cuộc đua marathon phức tạp với nhiều chặng đua khiến bạn dễ xác định nhầm điểm xuất phát. Khả năng nhìn từ vạch đích của bạn sẽ làm thay đổi mọi thứ trong cuộc đời theo nhiều chiều hướng khác nhau, có thể là tích cực, nhưng cũng có thể là tiêu cực; tùy theo cách mà bạn lựa chọn. Nhưng bạn có đủ bản lĩnh để dám chạy trên cuộc đua này? Điều gì quan trọng trong đời bạn sẽ giúp bạn xác định, tìm kiếm vạch xuất phát và làm chủ trong cuộc đua của đời mình.
Cuốn sách gồm 15 chương với mỗi chương là những câu chuyện, kết quả các nghiên cứu khoa học và trải nghiệm cá nhân của chính tác giả. Jim Akers trở thành người tạo ra sức ảnh hưởng tích cực lên bạn, cuốn sách khơi gợi và truyền cảm hứng cho con tim bạn, để bạn trở thành những “vận động viên marathon” đích thực trong cuộc đời của mình. Có thể nói đây là cuốn sách giúp bạn nâng tầm ảnh hưởng của bản thân, thay đổi phương hướng bởi vì nó dạy bạn cách:
– Xác định và tập trung vào những mục tiêu quan trọng.
– Tránh xa những cái bẫy cướp đi thời gian, năng lượng và những nguồn lực quý báu của bạn.
– Tạo ảnh hưởng tích cực lên những người quan trọng nhất trong cuộc đời bạn.
– Xây dựng mạng lưới và tầm nhìn của một người thành công, giúp bạn tập trung hơn vào cuộc đua nâng cao vị thế và mở rộng tầm ảnh hưởng của mình.
– Sử dụng những công cụ và phương pháp giúp bạn tránh đi sai đường, không làm điều vô nghĩa, nhanh thoát khỏi cảm giác nản lòng và thất vọng trên suốt hành trình.
Với tư cách là một nhà doanh nhân thành đạt, Jim Akers tạo không ít ảnh hưởng lên những người ông yêu thương và đội ngũ ông dẫn dắt. Ông đã quyết tâm đi tìm hành trình mới và tìm ra cách tối ưu thay đổi cuộc sống của mình cũng như người khác theo hướng tích cực hơn.
Nguồn: sưu tầm
________________
Để được tư vấn và phục vụ tốt nhất, vui lòng truy cập tại www.daiichithanhxuan2.com, hoặc Facebook Fanpage “Dai-ichi Life Thanh Xuân 2”.
Back To Top
Search
Đăng ký tư vấn