skip to Main Content
Menu

Nước rửa tay hoàn toàn tự nhiên

Nước rửa tay đã trở thành một tiêu chuẩn đối với nhiều người trong chúng ta, đó là bản chất thứ hai của chúng ta khi thò tay vào bên dưới các máy phân phối tự động hay bếp nhỏ nơi làm việc, v.v… Chúng ta nên mang theo một ít hộp đựng nước rửa tay để làm sạch trước khi ăn, sau khi đi xe buýt hoặc khi đi cắm trại.

Tuy nhiên, giống như hầu hết các sản phẩm đã qua chế biến, nước rửa tay thông thường có một số thành phần khá không lành mạnh. Triclosan – một thành phần hoạt tính trong nhiều sản phẩm kháng khuẩn, gần đây đã bị cấm vì nó là chất gây rối loạn hormone và góp phần chống lại vi khuẩn, đồng thời nó thậm chí còn không hiệu quả trong việc bảo vệ chống lại các bệnh nhiễm trùng theo mùa như cảm lạnh và cúm chủ yếu là virus, không phải vi khuẩn.

Các thành phần ít mong muốn khác trong nước rửa tay hàng ngày của bạn bao gồm paraben (phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân và có liên quan đến ung thư, rối loạn nội tiết, các vấn đề sinh sản, miễn dịch và kích ứng da) và nước hoa hóa học (liên quan đến dị ứng, viêm da và các vấn đề hô hấp ).

Hầu hết các loại nước rửa tay được làm chủ yếu từ cồn, mặc dù có tác dụng chống lại cả vi khuẩn và vi rút, nhưng không chỉ tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh mà còn tiêu diệt các vi sinh vật lành mạnh trên da. Điều này không tốt, vì các vi sinh vật tự nhiên trong da của bạn rất quan trọng đối với khả năng miễn dịch và bảo vệ chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn có hại. Nước rửa tay chứa cồn cũng làm khô da của bạn, làm giảm chức năng bảo vệ tự nhiên của da.

Và, nghiên cứu mới cho thấy rằng việc khử trùng quá mức với việc sử dụng liên tục xà phòng diệt khuẩn và nước rửa tay thực sự có thể ức chế sự phát triển miễn dịch thích hợp, đặc biệt là ở trẻ em. Hệ thống miễn dịch của chúng ta yêu cầu tiếp xúc với vi trùng thông thường để phát triển đúng cách và mạnh mẽ.

Vậy bạn cần phải lầm gì?

Đối với hầu hết các mục đích, rửa tay kiểu cũ với xà phòng (không kháng khuẩn) và nước có lẽ là cách hiệu quả nhất để giữ cho tay sạch và khả năng miễn dịch của bạn luôn mạnh mẽ.

Tuy nhiên, một số trường hợp (ví dụ như làm việc trong bệnh viện, thay tã lót) có thể khiến việc sát trùng nặng hơn một chút.

Dưới đây là một số lựa chọn chất khử trùng tay tự nhiên để gọi nếu bạn cần:

– Nước rửa tay tự nhiên có tác dụng

Đối với một lựa chọn không chứa cồn, bạn hãy tìm đến các thương hiệu đều làm sạch bằng cồn etylic, nhưng có đủ thành phần nuôi dưỡng để không làm khô da của bạn.

– Tự làm nước rửa tay tự nhiên

Thật đơn giản để tự làm nước rửa tay tự chế. Tất cả những thứ bạn cần là gel lô hội, dầu cây trà, tinh dầu quế và một thùng chứa để lưu trữ.

Trộn 1/4 cốc gel lô hội với 10 giọt tinh dầu. Lưu trữ trong hộp đựng mong muốn của bạn và sử dụng khi cần thiết!

Tinh dầu là chất khử trùng tốt vì chúng có đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm và các đặc tính kháng khuẩn mạnh khác, nhưng chúng cần được pha loãng đúng cách (chẳng hạn như trong công thức ở trên) trước khi thoa trực tiếp lên da.

Back To Top
Search
Đăng ký tư vấn