skip to Main Content
Menu

THẤT BẠI CHO TA DŨNG KHÍ, SAI LẦM GIÚP TA HOÀN THIỆN BẢN THÂN

1. Đừng trốn tránh trách nhiệm, hãy nhìn thẳng vào khó khăn và cố gắng bước qua
Làm được không dễ. Cái khó bó cái khôn, trong khổ nạn người ta khó giữ được lý trí và sự bình tĩnh. Tuy nhiên nhất thiết phải đối đãi với mọi sự biến bằng tâm thái bình thản, tĩnh tại. Nếu tâm cứ mãi rối bời, bạn sẽ chẳng còn đủ tỉnh táo để bước qua khó khăn. Chỉ có bình tĩnh đối diện, nhìn thẳng vào vấn đề và làm tốt từng bước cần thiết mới là cách duy nhất giải quyết khủng hoảng. Trốn tránh chỉ làm lãng phí thời gian, gây căng thẳng, lo lắng
2. Đừng mãi lừa dối bản thân
Lừa dối người khác đã là không nên, lừa dối bản thân lại càng đáng buồn hơn nữa. Cứ mãi huyễn hoặc mình chính là nguồn gốc của tai họa. Dối mình, dối người thì mãi lạc trong vòng u mê. Cổ nhân nói “Biết người biết mình trăm trận trăm thắng” không phải không có lý do. Hãy làm người tốt bắt đầu bằng cách đối đãi chân thành với bản thân mình.
3. Đừng cố trở thành một người không phải là mình
Con người trên đời, ai cũng có bản ngã chân chính. Mỗi người lại là một thế giới riêng biệt, một hệ sinh thái đầy sắc màu và không trùng lặp. Đừng hướng ánh mắt ngưỡng mộ quá nhiều vào người khác để rồi buộc mình phải trở thành người như họ. Đó là bi kịch lớn nhất đời người: không được sống là chính mình. Đừng là ai cả, hãy là chính mình. Hãy cố gắng trở thành một người lương thiện và bao dung. Khi ấy tự khắc bạn sẽ được người khác ngưỡng mộ vậy.
4. Đừng sống mãi trong quá khứ
Chuyện trong đời, qua rồi hà tất phải níu giữ. Người hết duyên sẽ tự rời đi, dùng dằng cũng có để làm chi? Nếu cứ sống mãi trong hoài niệm thì sẽ bỏ quên những hạnh phúc trong giây phút hiện tại này. Đừng bao giờ để quá khứ trở thành bóng ma ám ảnh cuộc đời bạn. Hãy học cách quên và buông bỏ. Hãy tin rằng, ngày mai mới là ngầy đẹp nhất.
5. Đừng sợ phạm sai lầm mà không dám làm gì
Thử hỏi trên đời mấy ai không sai lầm, khó lắm. Đến một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra rằng thất bại càng cho ta thêm dũng khí, sai lầm càng giúp ta hoàn thiện bản thân. Bạn được phép sai lầm, được phép sửa sai và cuối cùng là được phép thành công. Hãy học cách tha thứ cho chính sai lầm của cá nhân mình. Đừng mãi trách cứ bản thân để rồi sống mãi trong cái vỏ ốc của sự hoài nghi, dằn vặt.
6. Đừng lãng phí thời gian vào nhầm người
Đời người xem ra thực ngắn, nhất định đừng đem những ngày tháng tốt đẹp, quý giá của mình để tiêu phí vào nhầm người. Hãy quan tâm họ nhiều nhất có thể nhưng đừng bao giờ mong cầu họ đền đáp lại bạn. Cũng đừng phí thời gian để làm đẹp lòng ai đó. Nếu như thực sự cần bạn, họ đã không gây khổ đau nhiều đến thế cho bạn. Trong hoạn nạn mới tỏ lòng nhau. Người tìm đến bạn lúc phú quý có thể không phải là bạn bè chân chính vậy.
Nguồn: sưu tầm
________________
Để được tư vấn và phục vụ tốt nhất, vui lòng truy cập tại www.daiichithanhxuan2.com, hoặc Facebook Fanpage “Dai-ichi Life Thanh Xuân 2”.
Back To Top
Search
Đăng ký tư vấn