skip to Main Content
Menu

Truyền thông tư vấn tài chính đúng cách: 10 bước để thúc đẩy tăng trưởng

Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi được đề cập dưới đây thì bạn đang ở đúng vị trí và chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề tương tự trong bài viết này.

Làm thế nào để truyền thông tư vấn tài chính của tôi?

Làm thế nào tôi có thể phát triển tư vấn tài chính của mình?

Làm cách nào để quảng cáo tư vấn tài chính của tôi?

Làm cách nào để truyền thông tư vấn tài chính độc lập của tôi?

Truyền thông được định nghĩa là hành động hoặc hoạt động kinh doanh quảng bá và bán sản phẩm hoặc dịch vụ, bao gồm cả nghiên cứu thị trường và quảng cáo. Hầu hết các tư vấn tài chính tập trung vào bán hàng, họ đã xác định mục tiêu cho doanh số nhưng không có kế hoạch hoặc chiến lược truyền thông rõ ràng. Đây là những gì chúng tôi đề xuất để tăng cường truyền thông tư vấn tài chính của bạn.

Làm thế nào để truyền thông tư vấn tài chính của tôi?

– Lập kế hoạch truyền thông

– Bắt đầu xây dựng thương hiệu

– Cập nhật hoặc tạo trang web

– Bắt đầu tạo nội dung

– Thành lập nhóm truyền thông hoặc thuê ai đó

– Bắt đầu quảng cáo

– Đừng bỏ qua mạng xã hội

– Bắt đầu tương tác với khách hàng tiềm năng

– Yêu cầu giới thiệu

– Nhắn tin để chuyển đổi

  1. Tạo kế hoạch truyền thông cho tư vấn tài chính

Một kế hoạch truyền thông giúp bạn đi đúng hướng. Nó chứa thông tin liên quan đến ngân sách tiếp thị, chiến lược, kênh truyền thông nào để nhắm mục tiêu và các số liệu để đo lường hiệu suất.

Bước đầu tiên, bạn nên đánh giá vị trí hiện tại của mình. Một số câu hỏi mà bạn nên hỏi khi đo điểm chuẩn là:

– Làm cách nào để nhận được khách hàng tiềm năng?

– Tôi có được bao nhiêu khách hàng?

– Làm cách nào để cải thiện quy trình truyền thông của tôi?

– Tại sao tôi lại đánh mất một số triển vọng của mình?

– Khách hàng lý tưởng của tôi là ai và tính cách của họ là gì?

– Đối thủ cạnh tranh của tôi là ai?

Sau khi hoàn thành việc đo điểm chuẩn, bạn nên đặt mục tiêu tăng trưởng cho tư vấn tài chính của mình.

Bước tiếp theo là động não với nhóm và đưa ra chiến lược cho các mục được đề cập bên dưới.

– Làm thế nào để chúng tôi cải thiện quan điểm của khách hàng?

– Nên chi bao nhiêu cho tiếp thị?

– Làm thế nào để cải thiện khả năng giữ chân khách hàng?

  1. Bắt đầu xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu đi một chặng đường dài trong sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào. Đặc biệt đối với các tư vấn tài chính, việc xây dựng thương hiệu giúp nổi bật trong môi trường đông đúc này.

Khi bạn nghe về Coca Cola hoặc Nike, một số điều chắc chắn sẽ xuất hiện trong tâm trí bạn. Bạn tin tưởng và kỳ vọng nhất định vào sản phẩm của họ. Tương tự như cách mà thương hiệu bảo hiểm của bạn phải gợi lên những cảm xúc nhất định và giúp bạn khác biệt với những người khác.

Một số thành phần của thương hiệu là biểu trưng, ​​trang web và tài liệu truyền thôngcủa bạn. Nhưng thương hiệu còn vượt xa hơn thế và trong thông điệp của bạn, bạn cũng nên truyền đạt những gì bạn đại diện. Nếu bạn chuyên về những cá nhân có giá trị ròng cao thì hãy xác định điều đó, đề cập đến chiến lược và cách tiếp cận mà bạn sử dụng để giúp đỡ khách hàng của mình.

  1. Cập nhật hoặc tạo trang web

Nếu bạn có một trang web, hãy đảm bảo rằng nó chuyên nghiệp và luôn được cập nhật. Nếu bạn là một tư vấn tài chính bị phụ thuộc thì bạn có thể không có một trang web riêng nhưng bạn nên tập trung vào việc có một trang web cho riêng mình.

Duy trì một phong cách gắn kết cho trang web của bạn. Sự kết hợp giữa phong cách trực quan phù hợp, định dạng dễ đọc và thông điệp nhất quán cũng giúp xây dựng thương hiệu.

Nó nên tập trung vào nhu cầu, thách thức và nguyện vọng của khách hàng.

  1. Bắt đầu tạo nội dung

Sáng tạo nội dung là thứ mà hầu hết các công ty bảo hiểm đang thiếu. Bạn nên tạo nội dung như bài báo, video, bài đăng trên mạng xã hội, đồ họa thông tin, v.v… để giúp ích cho khách hàng của bạn. Điều này cũng giúp tăng quyền hạn của bạn và khiến bạn trở thành một nhà lãnh đạo tư tưởng.

Khi bạn tạo nội dung, bạn cũng bắt đầu xếp hạng trên google, bắt đầu nhận được lưu lượng truy cập từ xã hội và khả năng hiển thị tổng thể của cơ quan bảo hiểm của bạn tăng lên. Nội dung phải là một trụ cột chính trong hoạt động truyền thông tư vấn tài chính của bạn.

Nếu bạn không có đủ thời gian để tạo nội dung thì bạn cũng có thể thuê ngoài hoạt động này và thuê người viết / người sáng tạo nội dung.

Bạn cũng có thể sử dụng nội dung / bài viết để trả lời hầu hết các câu hỏi phổ biến mà khách hàng của bạn có thể nêu ra.

  1. Thành lập nhóm truyền thông hoặc thuê ai đó

Có người chịu trách nhiệm truyền thông là rất quan trọng cho sự thành công của tư vấn tài chính của bạn. Họ phải có trách nhiệm gắn bó với kế hoạch truyền thôngvà giúp đỡ nhóm bán hàng của bạn bằng cách tạo ra khách hàng tiềm năng.

Bạn cũng có thể thuê các chuyên gia để làm truyền thông cho bạn. Đối với một số kỹ năng chuyên môn như SEO, truyền thông trên Instagram, quảng cáo trên facebook, v.v… thì việc thuê một ai đó chuyên nghiệp là rất hợp lý.

Nhiều đại lý có đội ngũ được cấp phép tập trung vào bán hàng nhưng lại không có ai tập trung vào truyền thông thì đây là một sai lầm lớn.

  1. Bắt đầu quảng cáo

Nếu bạn muốn đẩy nhanh sự phát triển đại lý của mình thì quảng cáo là một trong những đòn bẩy mà bạn nên nghĩ đến. Nếu không có quảng cáo, khách hàng sẽ khó tìm thấy bạn và được giới thiệu với thương hiệu và dịch vụ của bạn.

Hầu hết các công ty khởi nghiệp và công ty bảo hiểm lớn đều tận dụng quảng cáo để phát triển theo cấp số nhân.

  1. Đừng bỏ qua mạng xã hội

Truyền thông xã hội là nơi mọi người đang dành phần lớn thời gian của họ hiện tại. Nó giống như một con đường cao tốc nơi có rất nhiều khách hàng tiềm năng đang di chuyển và bài đăng trên mạng xã hội của bạn giống như một bảng quảng cáo. Nếu bài đăng của bạn có thể thu hút sự chú ý hơn thì có thể dẫn đến khách hàng tiềm năng hay doanh số bán hàng.

Thường xuyên đăng nội dung nào đó nhắm mục tiêu đến khán giả của bạn là chìa khóa thành công trên mạng xã hội.

Instagram là một trong những nền tảng truyền thông xã hội tốt nhất hiện nay để tương tác với khán giả của bạn và tạo ra khách hàng tiềm năng.

  1. Bắt đầu tương tác với khách hàng tiềm năng

Ngày nay, bạn sẽ thấy nhiều người đề cập hoặc gắn thẻ thương hiệu trong bài đăng của họ và bạn sẽ nhận thấy rằng ai đấy từ thương hiệu đó sẽ phản hồi bài đăng đó.

Tương tác cũng nên chủ động, khi bạn bình luận / thích bài đăng trên mạng xã hội của khách hàng tiềm năng. Bạn gửi những email nhắm vào những điểm khó khăn của khách hàng. Bạn gửi một tin nhắn trực tiếp cung cấp một cái gì đó có giá trị cho khách hàng tiềm năng của bạn.

Bạn có thể có được đối tác / khách hàng và người hâm mộ bằng cách tham gia vào mạng xã hội / email và tin nhắn.

  1. Yêu cầu giới thiệu

Khi bạn có được khách hàng và cung cấp sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của họ, bạn nên yêu cầu họ giới thiệu những người có thể được hưởng lợi từ dịch vụ của bạn.

Truyền thông giới thiệu có nhiều lợi thế

– Có bằng chứng xã hội liên quan đến việc người giới thiệu bạn đã sử dụng sản phẩm / dịch vụ của bạn hoặc biết bạn, do đó điều này dẫn đến sự tín nhiệm thêm.

– Khách hàng tiềm năng được tạo thông qua truyền thông giới thiệu có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

– Nó miễn phí hoặc rất rẻ. Nhiều doanh nghiệp và tư vấn tài chính thường có một số loại hệ thống khen thưởng cho người giới thiệu.

– Khách hàng đến qua giới thiệu sẽ ở lại với bạn lâu hơn và có giá trị lâu dài cao.

  1. Nhắn tin để chuyển đổi

Theo nghiên cứu, mọi người có khả năng mua hàng từ thương hiệu mà họ có thể nhắn tin cao hơn 50%. Nhắn tin ngày nay rất lớn và 4 nền tảng nhắn tin hàng đầu lớn hơn 4 nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu.

Nhắn tin / trò chuyện có thể được sử dụng để tạo khách hàng tiềm năng cũng như cho dịch vụ khách hàng 24/7.

Phần kết luận

Truyền thông tư vấn tài chính là rất quan trọng để tăng trưởng bền vững. Xây dựng thương hiệu, sự hiện diện trên mạng xã hội cùng với công nghệ có thể giúp bạn phát triển theo cấp số nhân.

Hy vọng rằng, bài viết này hữu ích cho bạn và giúp ích trong việc học hỏi những điều mới. Hãy chia sẻ nó với bất kỳ ai có thể được hưởng lợi từ nó.

Back To Top
Search
Đăng ký tư vấn