skip to Main Content
Menu

TỰ GIÁC – CHÌA KHÓA ĐỂ CON TRỞ THÀNH MỘT NGƯỜI CÓ TRÁCH NHIỆM

Là bố mẹ, hẳn ai cũng mong muốn con mình sẽ thành công trong tương lai. Chúng ta luôn cố gắng cho con theo học thật nhiều người thầy, học thật nhiều thứ, hết phương pháp học này, đến cách học khác. Thế nhưng bố mẹ à, bố mẹ có biết nếu chính bản thân con lại không có ý thức tự giác học tập thì dù cho bố mẹ có cho con học trong môi trường tốt thế nào cũng trở nên vô ích, đều không thể mang lại kết quả tốt nhất cho con không?
Tài năng là bẩm sinh, nhưng thái độ là thứ cần được rèn dũa qua thời gian, và yếu tố quyết định tương lai của con lại chính là thái độ. Tự giác là một trong những yếu tố quan trọng thuộc về thái độ, có ảnh hưởng rất lớn cả về thành công và nhân cách của con sau này.
Tự giác là một hình thức rèn luyện bản thân để biết cái nào đúng cái nào sai, cái nào nên làm và cái nào không nên làm, tạo nên những thói quen mới trong cách suy nghĩ, hành động nhằm mục đích nâng cao bản thân và hướng đến thành công cho bản thân mỗi người. Tinh thần tự giác không chỉ giúp con chủ động trong mọi việc, khi con được rèn luyện tính tự giác, con sẽ đồng thời xây dựng được nhiều đức tính khác như sự tự tin, khả năng lãnh đạo, dám bứt phá giới hạn của bản thân, nắm bắt những cơ hội trong công việc và cuộc sống… Đây đều là những kỹ năng rất quan trọng để con trở thành một người thành công, sống có trách nhiệm.
Ngược lại, nếu một đứa trẻ không có tính tự giác, con sẽ không có động lực để làm bất kì việc gì, dần dần trở thành một đứa trẻ chỉ biết dựa dẫm vào người khác, làm gì cũng đợi bố mẹ nhắc nhở, muốn gì cũng nhờ bố mẹ làm cho. Bố mẹ muốn con thành công, nhưng không thể lúc nào bố mẹ cũng ở bên cạnh con nhắc nhở con, có những việc con cần phải tự làm, có những cơ hội phải do chính con chủ động nắm bắt. Có một cơ hội thành công ở trước mắt nhưng con lại e dè, không chủ động đứng lên giành lấy, khiến cuộc đời cứ mãi dậm chân tại chỗ, há chẳng phải rất uổng sao?
Xây dựng tính tự giác cho con trẻ là một điều hết sức cần thiết mà bố mẹ phải làm ngay khi con còn nhỏ. Vì khi không có tự giác sẽ dẫn tới hệ lụy rất lớn đến những tính cách khác của con, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc hình thành nhân cách của con.
– Con không tự giác, con trở nên lười biếng, ù lì.
– Con không tự giác con không có tính kỷ luật trong công việc.
– Con không tự giác con sẽ sống mà không có trách nhiệm.
– Con không tự giác con ngại tham gia vào các hoạt động tập thể, dần dần trở nên thiếu tự tin, nhút nhát, xa cách với mọi người…
Chính vì vậy, việc rèn luyện tính tự giác là một việc cực kỳ quan trọng mà bất kì bố mẹ nào cũng phải rèn luyện cho con mình, nếu muốn con trở nên thành công với nhân cách tốt đẹp.
Vừa qua trong khóa học Smartkids Bootcamp của thầy Ernest Wong, có một em nhỏ đã khiến bố mẹ mình vô cùng bất ngờ. Ngày thường, cậu bé ấy khá ham chơi, và thường sẽ không tự giác xem lại bài vở trên trường. Thế nhưng, chỉ sau ngày đầu tiên học cùng thầy Ernest Wong, cậu bé ấy lại chủ động lôi bài tập về nhà thầy giao ra làm khi đi ăn với bố mẹ. Việc này đã khiến bố mẹ cậu bé ấy vô cùng ngạc nhiên, và hạnh phúc khi thấy được sự thay đổi ở con chỉ sau một thời gian ngắn.
Tương tự như cậu bé kể trên, rất nhiều học viên của thầy Ernest Wong sau khi theo học thầy một thời gian đều cho thấy sự thay đổi rõ rệt ở bản thân, tự giác trong học tập, tham gia công việc nhà cũng như chủ động nắm bắt nhiều cơ hội, thử thách bên ngoài.
Nguồn: sưu tầm
________________
Để được tư vấn và phục vụ tốt nhất, vui lòng truy cập tại www.daiichithanhxuan2.com, hoặc Facebook Fanpage “Dai-ichi Life Thanh Xuân 2”.
Back To Top
Search
Đăng ký tư vấn